จากจุดเริ่มต้นเมื่อปี 2548 ที่ต้องการแบ่งปันไปพร้อมกับเติมเต็มพื้นที่ความสุขให้กับบรรดานักดื่มชาทุกเพศวัยได้ลิ้มลองรสชาติชาแบรนด์คุณภาพจากอังกฤษ Whittard Chelsea (วิททาร์ด เซลซี) เพื่อให้เป็นที่หมายของของคนรักการดื่มชาคาเฟ่ชารายแรกของเมืองไทยจึงได้เกิดขึ้นและพัฒนาต่อยอดจวบจนเป็นแบรนด์คาเฟ่ชา Simply W (ซิมพลี ดับเบิ้ลยู) ด้วยการให้บริการผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชากาแฟและช็อกโกแลตคุณภาพพรีเมี่ยมต้นตำรับจากประเทศอังกฤษแบรนด์“Whittard Chelsea” โดยตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา บริษัท ทีเตชา (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจและผู้บุกเบิกคาเฟ่ชารายแรกในเมืองไทย ยังคงมุ่งมั่นทุ่มเทและพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆกับการขยายสาขาไปตามหัวเมืองใหญ่ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและสนามบินชั้นนำอย่างสุวรรณภูมิและสนามบินนานาชาติสมุยภายใต้บรรยากาศร้านที่อบอุ่นมีสไตล์เสมือนนั่งจิบชา-กาแฟภายในบ้าน 

ทั้งนี้ ภายในร้านคาเฟ่ชา Simply W ยังได้ให้บริการเมนูขนมหวานเบเกอรี่สูตรฝรั่งเศสสไตล์

โฮมเมดที่รังสรรค์โดย Executive Chef มากประสบการณ์ในด้านการผลิตขนมหวานเพื่อตอบโจทย์คอขนมหวานได้ลิ้มลองความพิเศษเหนือระดับ โดยมีปณิธานและความตั้งใจที่จะนำเสนอขนมหวาน ภายใต้แนวคิดหลัก Simply W Fresh “เค้กที่ดีต้องทำสดใหม่วันต่อวัน ปราศจากสารเคมี ใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ และที่สำคัญรสชาติต้องอร่อย” นอกจากนี้ทางร้าน ยังจำหน่ายขนมปังแซนวิชหลากหลายไส้ ขนมอบ มาการอง (Imported) ที่นำเข้าฝรั่งเศส 10 รสชาติให้เลือกอร่อย และยังให้บริการจำหน่ายสินค้ารีเทลประเภทชาต่างๆ ทั้งชาดำ, ชาผลไม้, ชาสมุนไพร, ชาชงปรุงสำเร็จรูป และอื่นๆอีกมากมายจากแบรนด์ Whittard Chelsea

นอกจากนี้ Simply W ยังคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพพรีเมี่ยมจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ให้บริการสำหรับรักสุขภาพ อาทิ  Jordans (จอร์แดนส์)ผลิตภัณฑ์อาหารเช้าจากอังกฤษ, Briannas (ไบรอานาส) ผลิตภัณฑ์น้ำสลัดสูตรโฮมเมดจากสหรัฐอเมริกาGavottes (กาว้อต) ขนมว่างทานเล่นนำเข้าจากฝรั่งเศส และ Belberry (เบลเบอรี่)แยมผลไม้ปราศจากน้ำตาล นำเข้าจากเบลเยี่ยม 

จนล่าสุดเมื่อปลายปี 2559 ได้ขยายและต่อเติมพื้นที่แห่งความสุขเพิ่มอีกหนึ่งสาขา ภายใต้ชื่อร้านใหม่คาเฟ่ชาพรีเมี่ยม Whittard by Simply W” (วิททาร์ด บาย ซิมพลี ดับเบิ้ลยู) ซึ่งยังคงอบอุ่นและดูมีสไตล์เก๋ไก๋ แฝงเอกลักษณ์กลิ่นอายความเป็นคาเฟ่ชาอังกฤษแบบครบวงจรที่น่านั่งไม่ซ้ำใคร เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชากาแฟ ได้มีประสบการณ์ที่จับต้องได้ ไปพร้อมกับการดื่มด่ำเมนูที่โปรดปราน โดยสาขานี้ ตั้งอยู่บริเวณชั้น โซน Cannel ฝั่ง North ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

**เกร็ดความรู้**

แบรนด์ Whittard Chelsea ชาเลื่องชื่อต้นตำรับจากประเทศอังกฤษ ซึ่งสร้างตำนานจากร้านชาและกาแฟเล็กๆบนถนนฟลีทในกรุงลอนดอนเมื่อปี 1886 ก่อตั้งโดย Mr.Walter Whittard (มิสเตอร์ วอลล์เตอร์ วิททาร์ด) จนกลายเป็นชาระดับโลก จากปรัชญาและวิสัยทัศน์ในการสรรหาชาและกาแฟที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกมารังสรรค์เป็นเครื่องดื่มแห่งความสุนทรีย์ของผู้หลงใหลวัฒนธรรมการดื่มชา เพื่อให้มั่นใจได้ว่า Whittard Chelsea จะเป็นชื่อของผลิตภัณฑ์ชาและกาแฟที่เปี่ยมด้วยคุณภาพชั้นเยี่ยม มีให้เลือกสรรหลากหลายชนิดชา อาทิ ชากลิ่นดั้งเดิม, ชาสมุนไพร, ชาผลไม้, ชาสำเร็จรูป รวมถึงโกโก้คุณภาพอีกด้วย