ทายนิสัยจากกาแฟที่ชอบ

750
เอสเพรสโซ : Espresso

             คุณค่อนข้างมีนิสัยที่ตรงไปตรงมา มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ข้อดีคือคุณเป็นคนจริงใจไม่ชอบเอารัดเอาเปรียบใคร และก็ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบด้วย คุณค่อนข้างเป็นคนมีเหตุผลและยังรอบคอบอีกด้วย มักจะพบว่าคนกลุ่มนี้มักมีเป้าหมายของตัวเองและชอบวางแผนการทำงานอยู่เสมอ

คาปูชิโน : Cappuccino
คุณเป็นคนที่ค่อนข้างโรแมนติก มีความเป็นศิลปินอยู่ในสายเลือด เป็นคนละเอียดอ่อน เชื่อในลางสังหรณ์ ชอบทำอะไรท้าทายและตื่นเต้น ข้อดีคือเป็นคนมองโลกในแง่ดี เข้ากับคนอื่นได้ง่าย นอกจากนั้นคุณยังเป็นคนที่รักพวกพ้อง รักญาติมิตร  ชอบเฮฮาปาร์ตี้ เปิดเผย พูดจากตรงไปตรงมาก แต่บางครั้งก็ชอบเพ้อฝันเหมือนกันนะ

ลาเต้ : Latte
คุณเป็นคนที่ละเอียดอ่อน อ่อนไหวง่าย ใส่ใจความรู้สึกผู้อื่น ชอบแต่งตัว มีความทันสมัย พิถีพิถันในการแต่งตัวเป็นที่สุด มีรสนิยมสูงคนกลุ่มนี้มักจะมีเสน่ห์ แต่ชอบเอาแต่ใจตัวเองเหมือนกันนะ ที่สำคัญคือโปรยเสน่ห์เก่ง พูดจาหวานหู สุภาพ คารมเป็นต่อ จริงป่าวน้า….!!!

มอคค่า : Mocca
คุณเป็นฉลาดในการใช้เงินหรือขี้เหนียวนะ ไม่แน่ใจ อิอิ แต่เป็นคนที่มีน้ำใจมากๆ อัธยาศัยดีมนุษยสัมพันธ์ดี ขี้เล่น รักสนุก ชอบความเป็นอิสระ ไม่ค่อยคิดมาก เป็นคนอารมณ์ดี โกธรง่ายหายเ็ร็ว แต่ข้อเสียคือเป็นคนหัวรั้น ไม่ค่อยมีสมาธิสักเท่าไร ชอบอะไรที่ไม่ซ้ำซากจำเจนัก มักมีปัญหากับเรื่องความรัก ไม่เข้าใจกัน หรือคุณยังลังเลในความสัมพันธ์ที่ก่ำกึ่งว่าตอนนี้เป็นเพื่อนหรือแฟนกันแน่

อเมริกาโน : Americano
คุณเป็นคนที่อีโก้สูงมากๆ อัตตาสุดๆ คิดว่าตัวเองมีดีกว่าคนอื่น ไม่ยอมอ่อนโอนตามอะไรง่ายๆ โดยเฉพาะกับคนสนิท ข้อดีคือมีความรับผิดชอบต่อตัวเองและครอบครัว มีความสามารถในการประกอบอาชีพ ทำมาหากินเก่ง อัธยาศัยดี รับผิดชอบต่อครอบครัวสูง ไม่ฟุ่มเฟือย ไม่อวดร่ำอวดรวย รักธรรมชาติ

กาแฟซอง หรือกาแฟผงสำเร็จรูป : Instant Coffee
คุณเป็นเรียบง่ายไม่กฏระเบียบมากนัก เก็บอารมณ์เก่งถึงบุคลลิกภายนอกดูนิ่งๆก็เถอะไม่ใช่ว่าเขาไม่รู้สึกนะแค่ไม่แสดงออกเท่านั้น รักอิสระและสันติ ยิ้มง่ายอารมณ์ดี ระวัง!!คนกลุ่มนี้มักแอบเจ้าชู้เงียบๆ พอแต่งงานไปแล้วมีอะไรตุกติกกุ๊กกิ๊ก…ต้องระวัง *0* ม่ายนะ!!

กาแฟโบราณ
คุณเป็นคนเปิดเผย อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป  ไม่ชอบให้ใครดูถูก มีความรักในงานที่ทำและรักเพื่อนฝูง ชอบพบปะ มักเป็นคนที่ชอบมีคนมาปรับทุกข์ด้วยเสมอๆ เพราะเป็นที่รับฟังได้ดี แม้จะเป็นคนเรียบง่ายไม่ค่อยมีเรื่องกับใคร แถมยังเข้าใจคนอื่นได้ดี แต่ทำไมคนอื่นถึงไม่เข้าใจตัวเองน้า….

มอคคาสิปปี หรือแฟรบปูชิโน
บุคลิกค่อนข้างคล้ายกับกลุ่ม Instant Coffee แต่จะขี้เล่นและมีเสน่ห์กว่า รักสนุกชอบคนง่ายแต่ถ้ารักใครแล้วรักจริงฝังใจ  มีความจริงจัง อารมณ์ร้อน พูดเสียงดัง โวยวาย ขยัน อดทน ทุ่มเททำงาน ทำธุรกิจเก่ง ดื้อรั้น ฉุนเฉียวง่าย ห้ามอะไรไม่ค่อยฟัง อัตตาสูง คิดว่าตัวเองเจ๋งสุด มักชอบคนที่รูปร่างหน้าตาบุคลิกภายนอกเท่านั้น

กาแฟไอริช : IrishCoffee
คุณเป็นคนป่าเถื่อนและมักจะขาดการควบคุมตัวเอง คุณดูเหมือนเป็นคนตลกสนุกสนาน ชอบสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้ มักชอบเข้าสังคม พบปะเพื่อนฝูงไม่ชอบอยู่คนเดียว คุณเป็นคนเก็บอารมณ์เก่งปากมักไม่ค่อยตรงกับใจ เวลาอดทนไม่ไหวคนอื่นจึงตกใจไปเลย

คอร์ตาโด : Courtado
คุณชอบที่จะเป็นเพื่อนกับทุกๆคน คุณไม่ได้คิดเลยเถิดเลยจริงๆนะ ให้ความเคารพผู้ที่อาวุโสกว่ามีความรับผิดชอบต่อครอบครัว กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ครอบครัวมาก่อนเสมอ เป็นพ่อบ้านหรือแม่บ้านแม่ศรีเรือน  สุภาพ เรียบร้อย นิ่มนวล แต่นั่นเฉพาะเวลาอยู่ในที่สาธารณะเท่านั้นนะ  กลับมาบ้างเท่านั้นหละก็…?  คุณค่อยข้างแข็งกระด้างราวไม้กระดาน แต่ไม่โรแมนติก มั่นใจใน ตัวเองสูง ชอบกดขี่ทางเพศ ชอบอยู่เหนือผู้อื่น ล้างสมองได้ยาก
อัฟโฟกาโต : Affogato

            คุณเป็นพวกมีฟอร์มจัด สุขุม ตระหนี่ จริงจังกับชีวิต แต่คุณเป็นคนโรแมนติกไม่เบาเลยนะ มีรสนิยมการกินอยู่แต่งตัวที่ดีและถ้าแต่งงานกันไปก็จะรักครอบครัวมากเลยทีเดียว

แฟลท ไวท์

             สุภาพและเป็นมิตร ถึงแม้หน้าตาตรงข้ามก็เถอะ ละเอียดอ่อน ชอบแคร์ความรู้สึกคนรอบข้าง คนอื่นมักมองว่าคุณเป็นคนที่เคร่งขรึมไปสักหน่อย แต่ถ้าคนอื่นมีอะไรเดือดร้อนเข้าให้ คุณก็พร้อมจะช่วยเหลือเต็มที่ ขัดกับใบหน้าอันนิ่งเฉยนั้นอย่างแรง ก็บอกแล้วไงอย่าตัดสินคนแค่เพียงภายนอก แม้ว่าหน้าตาอาจดูไม่ค่อยเป็นมิตรนัก แต่ลึกๆแล้วคุณเป็นคนมีน้ำใจ

You might also like More from author

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.